Thủ tướng Ukraine công bố tình thế khó khăn

(PLVN) - Theo Thủ tướng Ukraine, trong vài năm tới, nước này sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, ví dụ như các khoản nợ phải trả cao kỷ lục.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo hãng tin Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk vừa trình bày về Kế hoạch hành động của Chính phủ.

“Ukraine cần tăng trưởng 5 - 7% mỗi năm. Điều này sẽ cho phép chúng tôi phát triển với tốc độ bình thường và cải thiện cuộc sống của mọi người dân”, ông Honcharuk nói

Theo Thủ tướng Ukraine, trong vài năm tới, nước này sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, ví dụ như các khoản nợ phải trả cao kỷ lục.

“Mỗi đồng hryvnya thứ 3 làm ra trong năm tới phải để dành để giải quyết các khoản nợ”, Thủ tướng Ukraine cho hay.

Tuy nhiên, ông Honcharuk cũng cho rằng Ukraine hoàn toàn có thể đạt được tăng trưởng kinh tế 40% và thu hút 50 tỷ USD đầu tư trong 5 năm tới.

“Bản Kế hoạch hành động của Chính phủ là một văn kiện lớn, không giống như các văn kiện mà các Chính phủ trước đây đã thông qua”, ông Honcharuk nói.

Theo Thủ tướng Ukraine, các mục tiêu đặt ra trong kế hoạch hành động của Chính phủ Ukraine “lấy con người làm trung tâm”.

“Chúng tôi không đặt mục tiêu trừu tượng chỉ đơn giản nhằm giành được vị trí trong bất kỳ bảng xếp hạng nào. Mục tiêu của chúng tôi luôn đặt vào con người trong các hoàn cảnh sống khác nhau”, ông Honcharuk nói thêm.

Trước đó, hôm 29/9, Nội các Ukraine đã phê chuẩn Kế hoạch hành động của Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm