Tiết lộ địa điểm cuộc họp kín đầu tiên của ông Trump và ông Kim tại Hà Nội

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chiều tối nay (27/2) sẽ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh thứ 2 trong vòng chưa đầy một năm trở lại đây. Cuộc gặp diễn ra tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Chiều tối nay, ông Trump và ông Kim họp kín tại Metropole

Chiều tối nay, ông Trump và ông Kim họp kín tại Metropole

Theo Reuters, Nhà Trắng cho biết ông Trump sẽ gặp ông Kim tại khách sạn Metropole vào lúc 18h30 (11h30 GMT) và có cuộc nói chuyện riêng trong 20 phút trước khi cùng dùng bữa tối dự kiến kéo dài hơn một tiếng rưỡi. 

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Trump và ông Kim mỗi người sẽ có 2 người khách và người phiên dịch cùng dự ăn tối.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần này của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên diễn ra 8 tháng sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore, cuộc gặp đầu tiên trong lịch sử giữa một tổng thống Mỹ tại nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tại cuộc gặp ở Việt Nam, Mỹ được cho là sẽ tìm kiếm những bước hữu hình của Triều Tiên trong việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Phát biểu trước khi tới Việt Nam, ông Trum tuyên bố hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam sẽ là một hội nghị thượng đỉnh phi thường. 

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh những lợi ích mà Triều Tiên có được nếu từ bỏ vũ khí hạt nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm