Tiết lộ giật mình về tài xế container chứa 39 thi thể tại Anh

(PLVN) - Đối tượng lái chiếc xe container chứa 39 thi thể vừa được phát hiện tại hạt Essex của Anh từng tham gia đường dây buôn người quốc tế từ tháng 12/2018, tờ Daily Mail dẫn thông tin từ tòa án cho biết.

Nghi phạm Maurice Robinson.

Nghi phạm Maurice Robinson.

Theo tờ báo của Anh, trong một phát biểu, Công tố viên Iguyovwe Oghenerouna cho hay, nghi phạm Maurice Robinson - tài xế 25 tuổi lái xe container chứa 39 thi thể  - từng tham gia vào băng nhóm buôn người toàn cầu.

Băng nhóm này tạo điều kiện cho việc di chuyển số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Theo công tố viên Anh, nghi phạm được cho là đã tham gia băng nhóm buôn người này trong 10 tháng, kể từ tháng 12/2018.

Tên Maurice Robinson, sống tại Laurel Drive, Craigavon, đã bị bắt chỉ ít lâu sau khi 39 thi thể trong chiếc xe đông lạnh được phát hiện hôm 23/10.

Ngày 28/10, đối tượng này đã xuất hiện tại Tòa án Chelmsford của Anh qua video trực tuyến. 

Tại phiên tòa, thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã công bố truy tố Robinson 39 tội danh gồm ngộ sát, buôn người, đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền. 

Thẩm phán cũng thông báo lần ra tòa sắp tới của tên này sẽ là vào ngày 25/11 tại Old Bailey ở thủ đô London. Trong thời gian này, nghi phạm tiếp tục bị giam giữ.

Tên Robinson được cho là đã lái chiếc xe đầu kéo vào Anh qua thành phố Dublin của Ireland sau đó đến Holyhead và nhận chiếc container đông lạnh có 39 người bên trong.

Chiếc container chứa 39 thi thể được phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex vào lúc 1h40 ngày 23/10.

Liên quan đến vụ việc, 4 người khác cũng đã bị cảnh sát bắt giữ, bao gồm cặp vợ chồng người Ireland là chủ sở hữu cuối cùng được biết đến của xe đầu kéo, một người đàn ông 48 tuổi và một người đàn ông 23 tuổi. 3 trong số 4 nghi phạm này hiện được tại ngoại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm