Tiết lộ về khả năng phán đoán của Tổng thống Ukraine trước khi nhậm chức

(PLVN) - Từ trước khi nhậm chức, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã lo lắng về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gây áp lực với ông để điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

AP dẫn 3 nguồn tin cho hay, ngày 7/5/2019, tức gần 2 tuần trước khi nhậm chức Tổng thống Ukraine, ông Zelensky đã triệu tập một nhóm nhỏ các cố vấn để thảo luận về cách thức khiến ông Trump và luật sư của ông là ông Rudy Giuliani đổi ý về cuộc điều tra cũng như cách thức để tránh bị vướng vào cuộc bầu cử ở Mỹ. 

Các nguồn tin của AP cho hay, cuộc họp lẽ ra bàn về nhu cầu năng lượng của Ukraine này kéo dài suốt 3 giờ đồng hồ.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình xung quanh  ông Trump, gia đình Biden và chính quyền Ukraina rơi vào tâm điểm chú ý sau cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraina vào tháng 7 năm 2019, khi Trump cố gắng buộc chính quyền Ukraina mở cuộc điều tra chống lại con trai ông Joe Biden. 

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã phát động cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông đã yêu cầu sự giúp đỡ từ nước ngoài để can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua nỗ lực làm mất uy tín của một đối thủ chính trị là cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

Việc điều tra được tiến hành sau khi các thông tin cáo buộc ông Trump tại cuộc điện đàm với ông Zelensky hôm 25/7 đã yêu cầu một cuộc điều tra chống lại con trai của ông Joe Biden là ông Hunter Biden.

Ông Trump đến nay vẫn phủ nhận các cáo buộc này và chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm