Tiết lộ về Phó Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump mắc Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ làm việc tại các khu dinh thự riêng biệt, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Theo Reuters, vị quan chức giấu tên cho biết, trong một động thái thận trọng, Nhà Trắng đã tách Phó Tổng thống và Tổng thống. 

Các nhân viên Nhà Trắng sẽ giữ khoảng cách để bảo vệ Phó tổng thống nếu ông cần nắm quyền kiểm soát trong trường hợp tình trạng của ông Trump trở nên tồi tệ hơn. “Chúng tôi tách các nhân viên, đề phòng có điều gì đó xảy ra”, vị này nói.

Văn phòng của Phó tổng thống đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận nhưng ông Devin O'Malley - người phát ngôn của ông Pence trên Twitter - cho biết rằng vào sáng 2/10, ông Pence đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Nếu ông Trump lâm bệnh nặng, ông có thể viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ, tạm thời trao cho ông Pence quyền hành tổng thống.

Tuy nhiên, vị quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh tình hình hiện còn xa khả năng này. Vị này cũng lưu ý rằng ông Pence đã nhận được các báo cáo tình báo giống như Tổng thống và sẽ hoàn toàn có khả năng nắm quyền kiểm soát nếu cần.

“Tổng thống không bị mất khả năng làm việc. Ông ấy thực sự vẫn đang làm việc tại dinh thự”, vị quan chức nói. 

Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới, tức chỉ còn hơn 4 tuần nữa, vị quan chức Nhà Trắng cho biết thêm rằng việc ông Trump bị mắc Covid-19 sẽ buộc ông phải hủy kế hoạch đi lại, thu hút sự chú ý nhiều hơn đến cuộc tranh luận sắp diễn ra giữa ông Pence và người liên danh với ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden là Kamala Harris.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm