Tìm thấy hóa thạch của khủng long khổng lồ, sống cách đây 140 triệu năm trước

(PLVN) - Các nhà khoa học tại Argetina đã tìm thấy bộ xương của loài khủng long khổng lồ có thể là loài titanosaur cổ xưa nhất từng được tìm thấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 1/3, сác nhà nghiên cứu cho biết, những hóa thạch khủng long loài này có tên là Ninjatitan zapatai và sống từ 140 triệu năm về trước. 

Nhà nghiên cứu Pablo Gallina phân tích bộ xương hóa thạch là của một loài titanosaur mới, cổ xưa nhất từng được tìm thấy trên thế giới từ trước tới nay.

Titanosaurs là thành viên của nhóm sauropod - loài khủng long cổ dài ăn thực vật. Dài khoảng 20 mét, Ninjatitan là một loài khủng long lớn, nhưng nhỏ hơn nhiều so với các loài khủng long titanosaurus sau này như Argentinosaurus, có chiều dài khoảng 35 mét. 

Các nhà nghiên cho biết sự hiện diện của một loài khủng long đầu tiên như vậy ở Patagonia xác nhận ý kiến cho rằng khủng long titanosaurs có nguồn gốc từ Nam bán cầu.

Theo CNN, xương hóa thạch của khủng long titanosaur được tìm thấy ở nhiều châu lục trên thế giới nhưng nhóm có kích thước lớn nhất của loài này thường được phát hiện ở vùng Patagonia, Nam Mỹ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm