Tin mới nhất về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(PLO) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, từ 9h tới 12h ngày mai, 12/6. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh. 

Tin mới nhất về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chiều 11/6, giờ địa phương, phát biểu với các phóng viên tại Singapore, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Robert Palladino khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng với phiên dịch viên trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh. 

Theo Báo Tin tức, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, từ 9h tới 12h ngày mai, 12/6. Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ họp kín trong khoảng 2 giờ. 

Trước đó, trong bữa trưa với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các phụ tá của hai nhà lãnh này, Tổng thống Trump bày tỏ lạc quan: "Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp riêng rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp." 

Sáng cùng ngày, đại diện hai phái đoàn Mỹ và Triều Tiên nhóm họp tại khách sạn Ritz Carlton để thảo luận thêm về một số chi tiết và chốt chương trình nghị sự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Theo Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim dẫn đầu phái đoàn Mỹ, trong khi đứng đầu đoàn Triều Tiên là Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm