Tòa án Ukraine bác đề nghị ra lệnh bắt giữ tàu Nga

(PLVN) - Tòa án thành phố Kherson của Ukraine đã ra phán quyết từ chối đề nghị ra lệnh bắt giữ một con tàu của Nga theo đề nghị của Văn phòng công tố Crimea và Cơ quan an ninh nhà nước Ukraine (SBU).

Con tàu của Nga.

Con tàu của Nga.

Theo đài 112, Văn phòng công tố Crimea và SBU đã đề nghị tòa ra lệnh bắt giữ con tàu của Nga vì cáo buộc đưa nhiên liệu tới cho Hạm đội Biển Đen của Nga ở Ukraine.

Tuy nhiên, tòa án thành hố Kherson sau phiên tòa ngày 13/8 đã bác bỏ đề nghị trên. Văn phòng công tố Crimea cho biết sẽ kháng cáo quyết định của tòa.

Trước đó, Văn phòng công tố viên Crimea hôm tuần trước đã khám xét tàu Mechta của Nga ở cảng Kherson tại Biển Đen nhằm phục vụ cuộc điều tra về cáo buộc tàu này đã chở dầu mà phía Ukraine cho là trái phép tới Bán đảo Crimea hồi năm 2015. Việc khám xét được tiến hành sau khi được Tòa án Kherson chấp thuận.

“Văn phòng công tố đã tiến hành khám xét con tàu Mechta ở Kherson vì nghi vấn vận chuyển các sản phẩm dầu. Tháng 6/2015, cũng con tàu này nhưng với tên Vilga đã cung cấp nhiên liệu cho các đơn vị của Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol”, tuyên bố của văn phòng công tố Ukraine cho hay.

Hồi tháng 7 vừa qua, Ukraine cũng đã bắt giữ tàu chở dầu Neyma của Nga vì cáo buộc tàu này có liên quan đến vụ Nga bắt 3 tàu chiến Ukraine ở Eo biển Kerch gần Bán đảo Crimea hồi tháng 11 năm ngoái./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm