Tòa án Ukraine phê chuẩn lệnh bắt tàu Nga

(PLVN) - Một tòa án ở Kiev, Ukraine ngày 30/7 đã phê chuẩn lệnh bắt giữ tàu chở dầu của Nga đã bị tạm giữ tại cảng Izmail từ hôm 25/7, hãng tin TASS dẫn lời Trưởng công tố viên quân sự Ukraine Anatoly Matios cho biết.

Tàu của Nga.

Tàu của Nga.

Theo hãng tin của Nga, quyết định trên được Tòa án Ukraine đưa ra ngày 30/7. “Sau khi xem xét yêu cầu về việc này, tòa án đã phê chuẩn lệnh bắt giữ con tàu nói trên và cũng như thu giữ các tài liệu đã tịch thu trên tàu trong quá trình tìm kiếm”, ông Matios thông báo.

Trước đó, cơ quan an ninh SBU của Ukraine ngày 25/7 cho biết Cơ quan này và Cơ quan công tố Quân đội Ukraine đã bắt giữ tàu chở dầu Nika Spirit của Nga khi tàu này cập cảng Izmail ở khu vực phía nam thành phố Odessa. 

Một tuyên bố của SBU cho biết, các điều tra viên Ukraine đã thu giữ các tài liệu trên tàu và thẩm vấn các thành viên trong thủy thủ đoàn trên tàu.

Các quan chức Nga sau đó cho biết Ukraine đã thả các thành viên thủy thủ đoàn mà không khởi tố họ nhưng vẫn giữ tàu của Ukraine.

Trong một tuyên bố, SBU xác nhận các thủy thủ trên tàu của Nga đã được thả ra vì họ không vi phạm luật pháp Ukraine và quốc tế.

Phía Ukraine tuyên bố bắt giữ tàu Nga vì tàu này chính là tàu của phía Nga đã tham gia vụ bắt giữ 3 tàu chiến Ukraine bị cáo buộc vi phạm biên giới Nga hồi tháng 11 năm ngoái.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm