Tội ác man rợ không thể tưởng tượng nổi làm rúng động người dân Mỹ

(PLVN) - Một nghi phạm giết ba người ở Mỹ làm rúng động bang Oklahoma và toàn nước Mỹ vì độ dã man không tưởng của vụ án.

Lawrence Paul Anderson đã được phóng thích sớm khỏi nhà tù Oklahoma vào tháng Giêng. Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng quận Grady qua AP.

Lawrence Paul Anderson đã được phóng thích sớm khỏi nhà tù Oklahoma vào tháng Giêng. Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng quận Grady qua AP.

Nhà chức trách cho biết, một người đàn ông Oklahoma đã được ra tù sớm vào tháng Giêng như một phần của nỗ lực cải tổ hàng loạt, hiện bị cáo buộc về ba vụ giết người.

Một thẩm phán hôm 23/2 đã từ chối cho Lawrence Paul Anderson tại ngoại. Tên này đã phải đối mặt với ba tội danh giết người cấp độ một, một tội danh hành hung và một tội danh tấn công trong vụ án xảy ra đầu tháng Hai ở Chickasha, khoảng 55km về phía tây nam thành phố Oklahoma.

Theo Cục Điều tra Bang Oklahoma (OBSI), Anderson bị buộc tội giết Andrea Lynn Blankenship, 41 tuổi.

Vụ án mạng Anderson gây ra không phải là vụ án mạng thông thường, mà hành vi man rợ không tưởng của nó làm chấn động người dân Mỹ. Sau khi gây án, Anderson đã cắt trái tim nạn nhân rồi mang đến nhà chú dì của hắn, nấu trái tim với khoai tây cho họ ăn trước khi giết gia đình họ. Tại đó, hắn đã giết Leon Pye , 67 tuổi, làm bị thương người dì và giết chết Kaeos Yates, cháu gái 4 tuổi của cặp vợ chồng.

Anderson đã khóc nức nở trước tòa trong lần hầu tòa đầu tiên vào thứ Ba – ngày 23/2, tờ The Oklahoman đưa tin. Tờ này cũng dẫn thông tin từ lệnh khám xét được trình trước tòa do một đặc vụ của Cục Điều tra Bang Oklahoma viết, rằng hắn đã nấu trái tim với khoai tây “để giữ gia đình tránh khỏi quỷ dữ”.

Al Hoch - Luật sư của Anderson - cho biết, ông sẽ yêu cầu giám định tâm thần để xác định xem Anderson có đủ năng lực hầu tòa hay không.

Theo tờ The Oklahoman, Anderson đã bị kết án 20 năm tù vào năm 2017 vì vi phạm quản chế trong một vụ án ma túy. Năm ngoái, Thống đốc Đảng Cộng hòa Kevin Stitt đã giảm mức án của hắn xuống còn 9 năm tù giam, và Anderson được thả sau khi thụ án được hơn 3 năm.  

Luật sư Quận Grady Jason Hicks đã chỉ trích cải cách tư pháp hình sự dẫn đến việc hàng trăm tù nhân Oklahoma được phóng thích. 

“Đã đến lúc chúng tôi làm tốt hơn,” Hicks nói, “Dù chúng ta có tỷ lệ bị giam giữ cao nhất trên thế giới, nhưng chúng ta có thể nhìn vào công dân của mình và trung thực nói với họ rằng họ an toàn. Nhưng hôm nay tôi không thể nói với người dân trong quận về điều đó”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm