Tổng thống Belarus đe đóng cửa nhà máy có công nhân biểu tình

(PLVN) - Hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm thứ Bảy – 22/8 cho biết, ông sẽ đóng cửa các nhà máy có công nhân đi biểu tình.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thăm trường bắn quân sự gần Grodno, Belarus, ngày 22/8/2020. Ảnh: Reuters

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thăm trường bắn quân sự gần Grodno, Belarus, ngày 22/8/2020. Ảnh: Reuters

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của ông Lukashenko nhằm dập tắt làn sóng phản đối xảy ra từ khi có kết quả bầu cử.

Lukashenko cũng cho biết ông sẽ sa thải những công nhân có liên quan.

“Nếu một nhà máy không hoạt động thì chúng ta hãy khóa cổng của nó từ thứ Hai (24/80. Hãy đóng cửa nó lại”, hãng tin RIA dẫn lời ông Lukashenko nói tại thị trấn Grodno gần biên giới với Ba Lan,  “Mọi người sẽ bình tĩnh lại và chúng tôi sẽ quyết định mời ai (làm việc) tiếp theo”.

Đây là giai đoạn thách thức nhất trong 26 năm quyền lực của ông Lukashenko. Nhiều người đã xuống đường biểu tình suốt 2 tuần qua, phản đối kết quả của cuộc bầu cử ngày 9/8 mà họ cho rằng đã có gian lận.

Trong số người biểu tình có công nhân tại một số nhà máy của nhà nước.

Đối thủ chính của ông Lukashenko trong cuộc bầu cử là bà Sviatlana Tsikhanouskaya, đã chạy sang nước láng giềng Lithuania. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Bảy – 22/8, bà Tsikhanouskaya cho biết bà coi mình như một biểu tượng của sự thay đổi.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm