Tổng thống Donald Trump sẵn sàng sử dụng vắc-xin nước ngoài để chống Covid-19 ở Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng Mỹ sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 được sản xuất tại các quốc gia khác - Thư ký báo chí của Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói hôm 22/9.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Kevin Dietsch/POOL.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Kevin Dietsch/POOL.

"Ông Donald Trump nói thế này: "Tôi thực sự không quan tâm… Tôi chỉ muốn có vắc-xin để sử dụng. Tôi không ngại nếu vắc-xin đến từ nước khác", bà Kayleigh McEnany nói khi trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Mỹ có sẵn sàng sử dụng vắc-xin của Nga hoặc Trung Quốc hay không.

Đồng thời, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng theo Nhà Trắng, hy vọng nhiều nhất hiện nay là loại vắc-xin đang được phát triển bởi công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển với sự hợp tác của các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh).

Đồng thời, bà Kayleigh McEnanie bày tỏ sự tin tưởng rằng chính Mỹ sẽ có thể tạo ra một loại vắc-xin hiệu quả. Theo cô, nếu cần bản thân ông Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử vắc-xin.

Chính phủ Mỹ đã cung cấp 1,2 tỷ USD cho công ty dược phẩm AstraZeneca. Ngoài ra, chính quyền Washington đã phân bổ 486 triệu USD cho công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ và 456 triệu USD cho dược phẩm Johnson & Johnson cho những mục đích này. Merck và Pfizer cũng đang phát triển một loại vắc-xin ngừa Covid-19 ở Mỹ. Tổng cộng theo Nhà Trắng, chính quyền Mỹ đã đầu tư 12 tỷ USD vào các dự án này.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm