Tổng thống Donald Trump tuyên bố đủ sức khỏe để trở lại chiến dịch tranh cử

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump hôm 11/10 tuyên bố ông đủ sức khỏe để trở lại chiến dịch tranh cử, một ngày sau khi bác sĩ Nhà Trắng cho biết ông không còn nguy cơ lây truyền virus corona nhưng không nói rõ liệu Trump có xét nghiệm âm tính với nó hay không.

Tổng thống Donald Trump tháo khẩu trang để phát biểu từ Ban công Phòng Xanh của Nhà Trắng trước đám đông những người ủng hộ hôm 10/10 tại Washington. Ảnh: AP.

Tổng thống Donald Trump tháo khẩu trang để phát biểu từ Ban công Phòng Xanh của Nhà Trắng trước đám đông những người ủng hộ hôm 10/10 tại Washington. Ảnh: AP.

Ông Trump khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc gặp vận động tranh cử đầu tiên ở Florida vào hôm nay (12/10) kể từ khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19 và tuyên bố rằng ông hiện "miễn nhiễm" với virus gây ra bệnh này. Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, Tổng thống Mỹ tuyên bố: "Tôi được miễn nhiễm và đang ở trong tình trạng rất tốt để chiến đấu".

Trong một thông báo được Nhà Trắng phát hành vào tối 10/10, Tiến sĩ Sean Conley - Bác sỹ của Tổng thống Mỹ cho biết ông Trump đã đáp ứng các tiêu chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về việc ngừng cách ly một cách an toàn và theo “các tiêu chuẩn hiện được công nhận”, ông không còn bị coi là một nguy cơ lây truyền virus corona.

Tuy nhiên, thông báo này không nói rõ Tổng thống Mỹ đã xét nghiệm âm tính với virus. Một số chuyên gia y tế vẫn nghi ngờ vì ông Trump được tuyên bố không có nguy cơ lây truyền virus chỉ 10 ngày kể từ khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Trước đó, xuất hiện trước đám đông từ ban công Nhà Trắng hôm 10/10, ông Trump tháo khẩu trang và đưa ra bài phát biểu ngắn về chiến dịch tranh cử của mình cùng tuyến bố: “Tôi đang cảm thấy tuyệt vời”, đồng thời cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và lời cầu nguyện của mọi người cho sức khoẻ của ông. Sau đó, ông tuyên bố rằng đại dịch đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ đã "biến mất" mặc dù ông vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi nhiễm virus.

Nhà Trắng đã kiên quyết từ chối cho biết khi nào có xét nghiệm âm tính cuối cùng của Tổng thống Trump

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân

(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi đến Lễ khai mạc của Diễn đàn châu Á Bác Ngao thông điệp của Việt Nam thông qua bài phát biểu ghi hình ngoại tuyến. Cho rằng các nước cần chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân, Chủ tịch nước đã đề xuất 4 giải pháp với Diễn đàn.
Đọc thêm