Tổng thống Indonesia cho phép bắn kẻ vận chuyển ma túy chống đối

(PLO) - Trong nỗ lực bài trừ ma túy mới nhất, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh cho cảnh sát bắn những đối tượng buôn bán ma túy có hành vi chống lệnh bắt giữ.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh Reuters/ANTĐ

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh Reuters/ANTĐ

Theo AFP, lệnh trên được ông Widodo đưa ra tuần qua, khi ông thúc giục lực lượng hành pháp Indonesia tích cực trấn áp tội phạm ma túy. “Phải cứng rắn, đặc biệt là với những đối tượng buôn bán ma túy người nước ngoài. Nếu chúng có hành vi chống đối dù là nhẹ nhất thì cũng cứ nổ súng”, ông Widodo yêu cầu.

Lệnh của Tổng thống Indonesia được đưa ra trong bối cảnh thống kê hiện cho thấy ở Indonesia đang có 6 triệu người sử dụng ma túy – số lượng được ông cho là đã khiến ma túy trở thành vấn đề khẩn cấp. Song, lệnh mới nhất của ông Widodo đang vấp phải chỉ trích từ các nhà hoạt động nhân quyền. 

Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm