Tổng thống Iran đe dọa cứng rắn với Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Iran cảnh báo rằng Mỹ sẽ “gặp vấn đề” nếu những con tàu chở dầu của Iran, kể cả những chiếc đang đi tới Venezuela, gặp khó do hành động ngăn cản của Washington.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố của Tổng thống Iran Hassan Rouhani được đưa ra sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nghiên cứu khả năng áp đặt những biện pháp trừng phạt mới chống Iran để chặn việc xuất khẩu dầu Iran sang Venezuela. 

Sau khi 5 tàu chở dầu của Iran khởi hành đến Venezuela, phía Mỹ đã xem xét về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại thuỷ thủ đoàn của đội tàu chở dầu hoặc tịch thu tàu khi tàu ghé vào tiếp nhiên liệu tại hải cảng của các nước thứ 3.

“Nếu tàu chở dầu của chúng tôi ở biển Caribbe hoặc nơi nào khác trên thế giới gặp bất kỳ khó khăn nào do người Mỹ gây ra thì chắc chắn đến lượt Mỹ sẽ phải đối mặt với những vấn đề”, ông Rouhani tuyên bố trong cuộc điện đàm với lãnh đạo Qatar Tamim bin Hamad Al Thani.

Trên trang web chính thức của mình, Tổng thống Iran cho rằng “hàng loạt hành động từ phía Mỹ đang tạo ra “tình huống không thể chấp nhận” ở nhiều nơi trên thế giới.

Ông Rouhani cũng tuyên bố rằng Tehran không phải là bên đầu tiên làm tình hình trầm trọng thêm hoặc đi tới đối đầu./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm