Tổng thống Mỹ gửi lời chúc mừng Việt Nam dịp Quốc khánh

(PLO) - Theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi Điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong điện, Tổng thống Donald Trump đã thay mặt nhân dân Mỹ gửi tới lãnh đạo cấp cao và nhân dân Việt Nam lời chúc mừng nồng ấm, khẳng định năm nay là năm nổi bật với những cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước. 

Tổng thống Donald Trump bày tỏ hài lòng về chuyến thăm Đà Nẵng và Hà Nội năm ngoái, hoan nghênh sự kết nối ngày càng tăng cường được phản ánh trong mối quan hệ Đối tác Toàn diện. Tổng thống Mỹ tin tưởng năm tới sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho quan hệ hai nước, trông đợi tiếp tục làm việc với các lãnh đạo Việt Nam nhằm thúc đẩy các ưu tiên chung cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo các nước Myanmar, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Belarus, Thụy Điển, Tajikistan đã có điện mừng và thư mừng gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

Trong đó, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong Điện mừng đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn những đóng góp lớn của Việt Nam trong vai trò điều phối viên quan hệ ASEAN - Ấn Độ; khẳng định Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ; tin tưởng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển, vì lợi ích của hai nước và vì hòa bình, phát triển ở khu vực.

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove trong Thư mừng gửi Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: “Australia rất trân trọng quan hệ hữu nghị với Việt Nam. Tôi vui mừng nhận thấy tầm quan trọng của quan hệ song phương đã được các Thủ tướng chúng ta ghi nhận trong Tuyên bố về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược đầu năm nay. Tôi mong đợi quan hệ song phương sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trên nền tảng mới được nâng cấp này. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, cùng là thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương Australia và Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác kinh tế và thương mại”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong điện mừng, Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ hy vọng trên cơ sở những nội dung hai bên đã thống nhất trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 3 vừa qua, hai bên sẽ tổ chức nhiều hoạt động hợp tác đa dạng nhằm phát triển mối quan hệ hai nước hướng tới tương lai, góp phần đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho người dân hai nước, làm sâu sắc hơn nữa sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nhà vua Nhật Bản Akihito cũng đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong điện mừng, Nhà vua Nhật Bản chúc Chủ tịch nước luôn hạnh phúc và chúc cho người dân Việt Nam ngày càng thịnh vượng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm