Tổng thống Mỹ lần đầu rời Nhà Trắng sau hơn 1 tháng

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump – người đã ở trong Nhà Trắng trong nhiều tuần do việc phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan – ngày 1/5 đã bay tới Trại David ở Maryland để nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng của tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, việc chiếc trực thăng Marine One của ông Trump rời South Lawn đánh dấu lần đầu tiên ông Trump rời khỏi khuôn viên Nhà Trắng kể từ ngày 28/3.

Khi đó, Tổng thống Mỹ đã đến Norfolk, Virginia để thị sát tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ Comfort đang chuẩn bị tới cảng New York.

Phát biểu với các phóng viên khi rời Nhà Trắng, ông Trump cho biết ông sẽ thực hành quy định về giãn cách xã hội khi ở Trại David, và ông dự định sẽ có một cuối tuần làm việc, bao gồm các cuộc gọi điện thoại với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Ông Trump sẽ trở lại Washington vào ngày 3/5 để kịp thời gian cho sự kiện “tòa thị chính ảo” của kênh Fox News tại Đài tưởng niệm Lincoln.

Ông Trump cũng đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Phoenix, Arizona vào ngày 5/5.Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence đã có một số chuyến đi ra khỏi Washington để kiểm tra các nỗ lực cứu trợ trong đại dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm