Tổng thống Mỹ rời vội khỏi phòng họp báo vì vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

(PLVN) - Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đột ngột hộ tống Tổng thống Donald Trump ra khỏi phòng họp báo hôm thứ Hai - 10/8 vì một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhân viên đặc vụ đưa rời phòng họp báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhân viên đặc vụ đưa rời phòng họp báo.

Tổng thống đang phát biểu về thị trường chứng khoán thì một nhân viên Mật vụ cắt ngang ông tại bục chỉ vài phút sau khi cuộc họp báo bắt đầu.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được đưa ra khỏi phòng.

Ông Trump trở lại phòng họp báo sau đó vài phút và nói rằng một người đã bị cơ quan thực thi pháp luật bắn và đưa đến bệnh viện. Nghi phạm đã được trang bị vũ khí.

“Đó là một vụ xả súng bên ngoài Nhà Trắng”, ông Trump nói với các phóng viên, “Tình hình đã được kiểm soát rất tốt... Nhưng thực sự có một vụ nổ súng, và có người đã được đưa đến bệnh viện. Tôi vẫn chưa biết tình trạng của người đó".

Ông cho biết vụ nổ súng xảy ra ở gần hàng rào rìa khuôn viên Nhà Trắng.

Lực lượng cảnh sát phía bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng. 

Theo Reuters, Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó cho biết, cơ quan này đang điều tra, nhưng không có một khu vực nào của Nhà Trắng bị xâm phạm hay bất kỳ yếu nhân nào gặp nguy hiểm.

Các cửa vào phòng họp của Nhà Trắng đã bị khóa ngay trước khi Trump được hộ tống ra ngoài.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm rằng người đã được đưa đến bệnh viện là do bị các nhân viên mật vụ bắn.

 Nhân viên đặc vụ bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng.

"Không ai khác bị thương trong vụ xả súng", ông Trump nói. Ông cũng tỏ lời khen phản ứng của Cơ quan Mật vụ và cho biết cơ quan này sẽ có thêm thông tin chi tiết về sự kiện này.

Trump nói với các phóng viên rằng ông đã được đưa đến Phòng Bầu dục, ở Cánh Tây gần phòng họp, sau khi ông được hộ tống ra ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
11 ông trùm thời trang giàu có nhất

11 ông trùm thời trang giàu có nhất

(PLVN) - Hermes, Louis Vuitton, Uniqlo, H&M và Gucci đều là những thương hiệu thời trang nổi tiếng. Ai đã biến thời trang thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la Mỹ - và khiến họ trở nên giàu có ngoài sức tưởng tượng trong quá trình này. Đây là 11 người giàu có nhất trong ngành thời trang.
Đọc thêm