Tổng thống Mỹ úp mở về sức khỏe Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có biết về tình hình liên quan đến Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng không muốn thảo luận về vấn đề này vào lúc này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra với các nhà báo. “Tôi hiểu những gì đang diễn ra và tôi không thể nói về ông Kim Jong-un ngay bây giờ”, Tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump cũng cho hay ông chỉ hy vọng mọi thứ sẽ ổn. “Nhưng tôi hiểu rất rõ tình hình”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không được nhìn thấy trước công chúng kể từ ngày 11/4 vừa qua, khi ông chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên.

Ông đã vắng mặt trong phiên họp thường niên của Hội đồng Nhân dân Tối cao tức Quốc hội Triều Tiên vào ngày 12/4 và đã bỏ lỡ lễ kỷ niệm 108 năm ngày sinh của ông nội ông là ông Kim Il-sung vào ngày 15/4, làm dấy lên những tin đồn về sức khỏe của ông.

Những ngày qua, các bản tin mâu thuẫn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục xuất hiện. 

Một số phương tiện truyền thông cho rằng ông bị bệnh nặng. Thậm chí, Phó giám đốc của công ty truyền hình vệ tinh Hongkong (HKSTV) cho rằng ông Kim đã qua đời. Song, hãng tin TASS chỉ ra 1 số điều khiến thông tin rằng ông Kim qua đời là không đáng tin. 

Trong khi đó, tờ nhật báo Triều Tiên Rodong Sinmun hôm đầu tuần đưa tin ông Kim Jong-un vẫn đang tiếp tục xử lý các văn bản, gửi thư cảm ơn tới các công nhân đang xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm