Tổng thống Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ chặn giúp cuộc tấn công khủng bố lớn

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/12 đã đích thân gửi lời cảm ơn tới người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã chuyển thông tin giúp Nga ngăn được các vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch tiến hành ở St. Petersburg.

Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp hồi tháng 6 vừa qua.

Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Reuters, truyền thông Nga dẫn thông tin từ Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, nhờ tin báo từ giới chức Mỹ, Nga hôm 27/12 đã bắt giữ 2 công dân nước này về nghi vấn âm mưu tấn công trong dịp các lễ hội mừng Năm mới ở St. Petersburg.

Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 29/12, ông Putin đã gửi lời cảm ơn tới ông Trump về những thông tin mà mật vụ Mỹ cung cấp cho Nga.

Vẫn theo thông tin từ giới chức Nga, thông tin về âm mưu tấn công vừa bị ngăn chặn đã được chuyển cho phía Nga thông qua các phương thức đặc biệt.

Tuyên bố của Điện Kremlin ngày 29/12 cũng cho hay, trong cuộc điện đàm cùng ngày, 2 nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã đồng ý tiếp tục quan hệ hợp tác song phương nhằm xử lý vấn đề khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm