Tổng thống Nga dọa trục xuất thêm 155 nhân viên ngoại giao Mỹ

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/9 đe dọa sẽ trục xuất thêm đến 155 nhân viên ngoại giao của Mỹ. 

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Theo AFP, trong tuyên bố được đưa ra tại một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh của các nước BRICS tại Trung Quốc, ông Putin nói rằng Nga có quyền quyết định về số lượng các nhà ngoại giao Mỹ ở Moscow. Moscow trước đó đã ra thời hạn ngày 1/9 để yêu cầu Washington giảm số nhà ngoại giao của Mỹ tại Nga xuống còn 455 người, bằng với số nhà ngoại giao của Nga ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo ông Putin, trong số 455 nhà ngoại giao của Nga ở Mỹ bao gồm 155 người làm việc cho phái đoàn ngoại giao của Nga tại LHQ ở New York, đồng nghĩa với việc Nga có thể cắt thêm số nhà ngoại giao của Mỹ xuống còn 300. “Nhưng trong thời điểm hiện nay chúng tôi sẽ không làm điều đó”, ông Putin nói.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra trong lúc căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Nga vẫn đang tiếp diễn. Hôm 2/8, Nga đã buộc Mỹ phải đóng cửa lãnh sự quán ở San Francisco và 2 văn phòng ngoại giao ở New York và Washington. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm