Tổng thống Nga hội đàm Thủ tướng Đức

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc hội đàm vừa diễn ra đã thảo luận về các cuộc xung đột ở Ukraine và Syria, vấn đề Iran cũng như dự án Đường chảy phương bắc 2 nhưng không đạt được tiến triển cụ thể.

Tổng thống Putin (trái) và Thủ tướng Merkel. (Ảnh: AFP/VOV)

Tổng thống Putin (trái) và Thủ tướng Merkel. (Ảnh: AFP/VOV)

Reuters dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp là để 2 bên kiểm điểm lại việc thực hiện các kết quả đã đạt được tại cuộc gặp của ông Putin và bà Merkel tại Nga hồi tháng 5.

Tại cuộc gặp mới nhất, 2 bên đã thảo luận nhiều vấn đề, nhất là về dự án đường dẫn khí đốt đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ và Ukraine. Song, lãnh đạo Nga và Đức đã không đạt được thỏa thuận nào. 

Cuộc gặp của ông Putin và bà Merkel diễn ra trong lúc quan hệ giữa 2 nước vẫn căng thẳng sau việc Nga sáp nhập Crimea hồi năm 2014. 

Cùng chuyên mục
Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện  với Việt Nam

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam

(PLVN) - Ngày 24/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông David F Helvey - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Mỹ năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 
Đọc thêm