Tổng thống Nga Putin cảnh báo đáng sợ với nhân loại

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nhân loại đang bên trước ranh giới nguy cơ đe dọa khủng bố và xung đột khu vực.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo các hãng tin Sputnik và TASS, cảnh báo trên được Tổng thống Nga Putin đưa ra tại lễ trình quốc thư của các đại sứ mới của các nước tại Điện Kremlin

“Thật đáng tiếc, ngày nay loài người đang đứng trước ngưỡng nguy hiểm. Xung đột khu vực, các mối đe dọa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan đang gia tăng. Hệ thống kiểm soát vũ khí đang sụp đổ”, ông nói.

Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang ở vị trí bấp bênh đồng thời khẳng định thỏa thuận hạt nhân Iran rất quan trọng đối với sự ổn định khu vực và toàn cầu.

“Nga sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì Kế hoạch hành động toàn diện chung về Chương trình hạt nhân Iran. Chúng tôi coi thỏa thuận quốc tế này là rất quan trọng cho sự ổn định toàn cầu và khu vực”, ông Putin nêu rõ.

Trong phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Nga cũng bày tỏ tin tưởng rằng các tân Đại sứ sẽ có sự hiểu biết nhiều hơn về nước Nga và góp phần xây dựng quan hệ đa phương tốt đẹp giữa Nga với các nước.

Tổng cộng có 23 tân đại sứ mới nhận nhiệm vụ tham gia buổi lễ, trong đó có đại diện Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Iran, Iraq, Australia, Đức...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm