Tổng thống Nga Putin cảnh báo mạnh mẽ về cuộc khủng hoảng Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/4 cảnh báo giới chức nước này cần chuẩn bị cho các kịch bản “bất thường” trong đại dịch Covid-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin AFP, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các quan chức Nga ngày 13/4, Tổng thống Nga cho rằng những tuần tiếp theo sẽ là những tuần “quyết định” cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh của Nga vì tình hình “đang thay đổi thực tế mỗi ngày, và thật không may là theo hướng không tốt hơn”.

Tổng thống Nga cũng yêu cầu các quan chức cần “xem xét tất cả các kịch bản về diễn tiến tình hình dịch bệnh, bao gồm cả những kịch bản phức tạp và bất thường nhất”.

Tại cuộc họp, ông Putin cũng yêu cầu giới chức Nga có các biện pháp để chấm dứt tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cho y tế đồng thời nói thêm rằng Nga cũng sẽ điều động Bộ quốc phòng để giúp đỡ nếu cần thiết.

Cảnh báo của Tổng thống Nga được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Moscow trong các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus từ ngày 13/4 đã bắt đầu cấp giấy phép đi lại kỹ thuật số nhằm giảm các vụ vi phạm lệnh cấm đi lại của người dân.

Theo giới chức Nga, hơn 800.000 giấy phép đi lại theo lượt đã được cấp cho những người dự định đi lại bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng trước khi hệ thống cấp phép này chính thức khởi động vào ngày 15/4.

Trong ngày 13/4, Nga ghi nhận hơn 2.500 ca nhiễm Covid-19 mới, là mức tăng cao nhất hàng ngày.

Phó Thủ tướng Tatiana Golikova - người đang phụ trách việc điều phối nỗ lực chống dịch bệnh – cảnh báo rằng số ca mắc bệnh ở Moscow và khu vực xung quanh sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm