Tổng thống Nga Putin có hoạt động quan trọng

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/12 (giờ Nga) sẽ tham dự buổi lễ khánh thành đoạn đường sắt trên cầu Crimea.

Hoạt động xây dựng trên cầu.

Hoạt động xây dựng trên cầu.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được giới chức Nga công bố. Lễ khánh thành đoạn đường sắt trên cầu Crimea diễn ra sau khi ông Kairat Tursunbekov – đại diện Cục đường bộ liên bang Taman, đơn vị là chủ đầu tư xây dựng cây cầu – cho biết, phần đường sắt này đã đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và sẵn sàng đón những chuyến tàu hỏa đầu tiên.

Theo kế hoạch, chuyến tàu hỏa đầu tiên đi qua cầu Crimea sẽ di chuyển từ St.-Petersburg tới Sevastopol. Đoàn tàu sẽ khởi hành ngày 23/12 với tổng thời gian di chuyển khoảng 43,5 giờ. Chuyến tàu từ Moskcow đi Sevastopol sẽ khởi hành sau đó 1 ngày.

Ông Tursunbekov cho rằng việc đưa phần đường sắt của cầu Crimea vào hoạt động là món quà Năm mới không chỉ đối với người dân trên bán đảo Crimea mà còn cả người dân ở đất liền của Nga.

Cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch, nối phần đất liền thuộc khu vực Krasnodar của Nga tới bán đảo Crimea. Với chiều dài 19km, đây là cầu dài nhất châu Âu. Tổng kinh phí xây dựng cây cầu ước khoảng 3,7 tỉ USD.

Ban đầu, giới chức Nga có kế hoạch khai thông tuyến đường cho xe ô tô trên cầu này vào tháng 12/2018 nhưng việc xây dựng đã hoàn thành trước thời hạn.

Ngày 15/5/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khai trương phần đường ô tô của cây cầu. 1 ngày sau đó, các phương tiện đã bắt đầu chạy qua cầu.

Việc khai trương phần đường sắt của cầu được lên kế hoạch diễn ra trong tháng 12 này. Khi đó, các chuyến tàu hỏa chở khách sẽ đi dọc cầu. Tàu hoả chở hàng sẽ được vận hành trên phần đường sắt này vào tháng 6/2020.

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho hay, Điện Kremlin coi việc khai thông phần đường sắt trên cầu Crimea là một trong những sự kiện chính của năm 2019 đang sắp kết thúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm