Tổng thống Nga Putin nói về nền tảng phát triển vũ khí tối tân

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, nếu không có ngành khoa học cơ bản phát triển tốt, Nga sẽ không có loại vũ khí hiện đại nào như hiện nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Tổng thống Nga đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Nga Pavel Zarubin.

“Chúng ta sẽ không bao giờ có các loại vũ khí hiện đại, công nghệ cao mà chưa có quốc gia nào trên thế giới có được nếu không có khoa học cơ bản, các trường khoa học, các nhân viên kỹ thuật”, ông Putin nói.

Trước đó, trong cuộc họp về hỗ trợ ngành sản xuất máy bay và vận tải hàng không của Nga diễn ra ngày 13/5, Tổng thống Nga khẳng định Nga là một trong số ít các quốc gia có thể sản xuất toàn bộ các dòng máy bay dân sự, trực thăng và máy bay quân sự.

“Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn, là hiện thân của tiềm năng công nghiệp, kinh tế, khoa học và giáo dục chúng ta”, ông Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, xét về nhiều đặc điểm, máy bay sản xuất nội địa của Nga cạnh tranh ngang bằng với các đối thủ nước ngoài và những đơn vị dẫn đầu thị trường thế giới.

Ông Putin cũng cho rằng, trên thực tế, Nga vượt trội các đối thủ này khá nhiều ở một số thông số của các máy bay chiến đấu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm