Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ dẫn đầu phái đoàn của Nga tham dự kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc nhưng sẽ phát biểu tại cuộc họp bằng hình thức trực tuyến.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được đưa ra trong sắc lệnh của tổng thống được đăng trên cổng thông tin pháp lý chính thức trên internet ngày 8/9.

“Phái đoàn Nga tham dự kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng bao gồm Tổng thống Putin V.V., Tổng thống Nga (trưởng phái đoàn)”, văn bản viết. 

Sau khi Tổng thống phát biểu dưới dạng video và Trợ lý của tổng thống Yuri Ushakov hoàn thành việc tham gia, phái đoàn Nga sẽ do Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov dẫn đầu tham gia kỳ họp.

Phái đoàn Nga dự kỳ họp lần này cũng sẽ bao gồm Chủ tịch Ủy ban quốc tế của Thượng viện Nga Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban quốc tế của Hạ viện Nga Leonid Slutsky, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Vershinin, Giám đốc phụ trách Cục kiểm soát vũ khí và không phổ biến của Bộ Ngoại giao Vladimir Yermakov, Vụ trưởng Vụ pháp lý Bộ Ngoại giao Yevgeny Zagainov, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Pyotr Ilyichev, và Đại diện Thường trực Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya.

Tuần lễ Cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ được tổ chức từ ngày 22/9 đến ngày 29/9. Hầu hết các nhà lãnh đạo sẽ phát biểu trước Hội đồng bằng hình thức video vì đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Thư ký báo chí Dmitry Peskov của ông Putin ngày 8/9 cho biết, ông Putin có kế hoạch tập trung sự chú ý trong bài phát biểu tại kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc về thách thức đối với thế giới do đại dịch Covid-19.

“Có thể nói điều gì tại Liên hợp quốc? Về thách thức chưa từng có mà đại dịch đã gây ra cho chúng ta. Về vô số vấn đề của loài người mà đại dịch này đã trở nên trầm trọng hơn. Về những điều này”, ông nói khi được hỏi về các chủ đề có thể có trong bài phát biểu của ông Putin.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

(PLVN) -  Cơ quan Bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) bắt buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 28/10.
Đọc thêm