Tổng thống Nga Putin tiết lộ sự thật bất ngờ trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố một thông tin lịch sử gây ấn tượng với ông, đó là, trong những năm bị phong tỏa, nhân dân ở Leningrad đã hiến tổng cộng 144 tấn máu cho nhu cầu của mặt trận.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Putin đưa ra trong lễ khai trương tượng đài các anh hùng Leningrad bị vây hãm ở Israel.

“Vài ngày trước, khi đọc tài liệu, tôi phát hiện ra một sự thật khiến tôi bị sốc: trong những năm bị phong tỏa, người dân Leningrad đã hiến 144 tấn máu cho nhu cầu của mặt trận”, Tổng thống Nga cho hay.

Vẫn theo ông Putin, trong điều kiện thiếu nước, điện, sưởi ấm nhưng người dân tại đây vẫn tiếp tục làm việc, nghiên cứu khoa học và biểu diễn nghệ thuật.

“Leningrad không chịu khuất phục và đã trở thành một huyền thoại thực sự về sự vĩ đại của lòng dũng cảm và niềm tin chiến thắng của người dân ở đó, đó là đỉnh cao của phẩm giá con người”, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cho rằng nhiệm vụ chung của Nga và Israel là truyền ký ức về Chiến tranh thế giới II cho con cháu, đồng thời khiến họ giữ gìn lòng biết ơn với những người đã chiến đấu bảo vệ tự do.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...