Tổng thống Park Geun-hye vắng mặt trong phiên luận tội cuối cùng

Theo Yonhap, tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 27/2 đã mở phiên luận tội cuối cùng đối với Tổng thống nước này Park Geun-hye, giữa lúc cảnh căng thẳng gia tăng giữa những người ủng hộ Tổng thống bị luận tội và phe đối lập.

Tổng thống Park Geun-hye vắng mặt trong phiên luận tội cuối cùng

Bà Park đã không xuất hiện tại phiên xem xét cuối cùng này và thay vào đó, sẽ cử luật sư biện hộ cho bà tham dự phiên này. 

Dự kiến, tòa án sẽ công bố phán quyết của mình trước ngày 13/3 tới, thời điểm mà quyền Chánh án Lee Jung-mi sẽ nghỉ hưu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia pháp lý cho rằng tòa án có thể phá vỡ thông lệ cũ và công bố thời điểm đưa ra phán quyết của mình vào cuối phiên xem xét ngày 27/2 để ngăn chặn căng thẳng xã hội không đáng có.

Trong trường hợp Tòa án Hiến pháp chấp thuận đề xuất luận tội mà Quốc hội Hàn Quốc thông qua hôm 9/12 và đình chỉ chức vụ Tổng thống của bà Park, Hàn Quốc sẽ phải tổ chức cuộc bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày.

Cùng chuyên mục
Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

(PLVN) - Các nhà lập pháp Pháp hôm 24/11 đã thông qua một dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát – được nhận định rằng có thể làm khó các nhà báo và những người ủng hộ quyền con người trong việc góp phần đảm bảo cảnh sát giữ trách nhiệm trong hoạt động.
Đọc thêm