Tổng thống Putin khẳng định sự vượt trội của hàng không quân sự của Nga

(PLVN) - Nga là một trong số ít các quốc gia có thể sản xuất toàn bộ các dòng máy bay dân sự, trực thăng và máy bay quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Putin đưa ra trong cuộc họp về hỗ trợ ngành sản xuất máy bay và vận tải hàng không của Nga diễn ra ngày 13/5.

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga cho rằng Nga phải duy trì ngành hàng không trong nước cạnh tranh ngang tầm với các nhà sản xuất nước ngoài và thể hiện sự vượt trội của mình trong lĩnh vực máy bay chiến đấu.

“Trong tình hình hiện nay, cần phải duy trì nền tảng của ngành công nghiệp này, cụ thể là các doanh nghiệp chế tạo máy bay, sử dụng năng lực của ngành sản xuất phức tạp này bằng nhiều thông số”, người đứng đầu nhà nước Nga nói.

Ông Putin cũng khẳng định Nga là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có khả năng sản xuất toàn bộ các dòng máy bay dân dụng, trực thăng và máy bay quân sự.

“Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn, là hiện thân của tiềm năng công nghiệp, kinh tế, khoa học và giáo dục chúng ta”, ông Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, xét về nhiều đặc điểm, máy bay sản xuất nội địa của Nga cạnh tranh ngang bằng với các đối thủ nước ngoài và những đơn vị dẫn đầu thị trường thế giới.

Ông Putin cũng cho rằng, trên thực tế, Nga vượt trội các đối thủ này khá nhiều ở một số thông số của các máy bay chiến đấu.

Vẫn theo Tổng thống Putin, tiềm năng của ngành chế tạo máy bay của Nga cho phép phát triển các mẫu máy bay mới và đầy triển vọng, bao gồm cả máy bay chở khách hạng trung MC-21, hiện đang trải qua các cuộc thử nghiệm bay.

“Theo như tôi biết, nó đã thực hiện hơn 300 chuyến bay. Đây thực sự là 1/3 của những gì được yêu cầu”, nguyên thủ quốc gia của Nga nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dịch Covid-19 sáng ngày 25/1: Malaysia đang trở thành tâm dịch ở Đông Nam Á, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi, Israel đóng cửa sân bay Ben Gurion

Dịch Covid-19 sáng ngày 25/1: Malaysia đang trở thành tâm dịch ở Đông Nam Á, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi, Israel đóng cửa sân bay Ben Gurion

(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00h ngày 25/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 99.451.688 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó có 2.132.781 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 71.513.840 người.

 

Đọc thêm