Tổng thống Putin nói gì về lý tưởng quốc gia Nga?

(PLVN) - "Chủ nghĩa yêu nước là lý tưởng quốc gia của Nga", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói hôm 10/5 nhưng cảnh báo "không nên thái quá".

Tống thống Nga Vladimir Puitn. Ảnh: TASS

Tống thống Nga Vladimir Puitn. Ảnh: TASS

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình ‘Moscow. Điện Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Rossiya-1 một ngày sau Lễ Kỷ niệm 75 năm cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, khi được hỏi về lý tưởng quốc gia Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: "Đó là lòng yêu nước, tôi nghĩ không thể có gì khác ở đây". Nhưng "lòng yêu nước không nên giả tạo", ông nhấn mạnh 

Theo Tổng thống, "chủ nghĩa yêu nước có nghĩa là cống hiến hết mình cho sự phát triển của đất nước, sự tiến bộ của nó. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta phải tiếp tục bám lấy quá khứ anh hùng của chúng ta, chúng ta phải nhìn về phía trước, vào tương lai không kém phần anh hùng và thành công của chúng ta, và đây là tấm vé dẫn đến thành công".

Trước đó, vào tháng 12/2019, Tổng thống Putin đã đề cập đến chủ đề yêu nước tại cuộc họp báo thường niên của ông nói rằng, ông coi "chủ nghĩa yêu nước" là ý thức hệ duy nhất có thể có của xã hội dân chủ hiện đại.

"Theo tôi, chủ nghĩa yêu nước là hệ tư tưởng duy nhất có thể có trong xã hội dân chủ hiện đại. Chủ nghĩa yêu nước theo nghĩa rộng nhất và tốt nhất", nhà lãnh đạo Nga nói và nhấn mạnh, "Nó phải được phi chính trị hóa và nhằm mục đích củng cố khuôn khổ bên trong của nhà nước Nga".

 Duyệt binh nhân kỳ niệm Chiến thắng của Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945. Ảnh: RIA Novosti

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng: "Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại mãi mãi trong ký ức lịch sử của người Nga". "Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại là một chiến thắng của người dân Nga và tất cả các dân tộc Liên Xô", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói. 

Ông nhớ lại rằng Nga là một phần của Liên Xô chịu thiệt hại nặng nề nhất, gần 70% tổn thất thuộc về Liên bang Nga. " Và chiến thắng khải hoàn không thể không tồn tại trong ký ức của mọi người ", Nhà lãnh đạo Nga nhắc lại.

Cùng chuyên mục
Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

(PLVN) - Gần đây, một số thông tin trên mạng quảng cáo về việc “bán suất” trên chuyến bay giải cứu của Chính phủ, gợi ý công dân có nhu cầu về nước “mua suất” trên các chuyến bay này. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đại sứ quán. 
Đọc thêm