Tổng thống Ukraine bất ngờ “nhắn nhủ” Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin phóng thích các thủy thủ Ukraine.

 Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, lời kêu gọi trên được ông Zelensky đưa ra bằng tiếng Nga trong một bài phát biểu được phát sóng kênh truyền hình Ukraine.

“Tôi muốn nhắn nhủ đến Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng tất cả chúng ta đều có con, hãy trả lại những chàng trai cho cha mẹ của họ”, ông Zelensky nói về việc các thủy thủ Ukraine bị bắt ở Nga. 

Trước đó, ngày 25/11/2018, 3 tàu Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa của Hải quân Ukraine đã bị lực lượng chức năng Nga bắt giữ vì cáo buộc vi phạm các Điều 19 và 21 của Công ước Liên hợp quốc, vượt qua biên giới trên biển của Nga một cách bất hợp pháp. 

Phía Nga cũng cáo buộc các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của lực lượng chức năng Nga, buộc họ phải sử dụng vũ khí. Cả 3 con tàu trên sau đó đã bị bắt giữ ở cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, 3 thủy thủ Ukraine đã bị thương nhẹ. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia liên quan đến vụ việc.

Truyền thông Nga cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ việc này là sự khiêu khích đã được chuẩn bị trước do chính quyền của cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tiến hành trong bối cảnh tỉ lệ tín nhiệm của ông ở mức thấp trong khi cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine khi đó đã cận kề.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm