Tổng thống Ukraine nói về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga

(PLVN) - Ngày diễn ra cuộc trao đổi những người bị giam giữ tiếp thoe giữa Ukraine và Nga sẽ được công bố sau hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông báo trên được ông Zelensky đưa ra khi trả lời phỏng vấn báo chí khi tham dự triển lãm vũ khí và an ninh do Ukraine tổ chức.

“Có thỏa thuận về vấn đề quan trọng nhất là trao đổi những người bị giam giữ sẽ được đề cập tại hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Bộ tứ Normandy”, Tổng thống Ukraine cho hay.

Theo ông Zelensky, phía Ukraine đã chuẩn bị 2 phương án về cuộc trao đổi những người bị giam giữ nhưng cho đến nay phía Nga vẫn chưa có liên lạc nào về vấn đề này.

Trước đó, hôm 2/10, ông Zelensky cho biết rằng việc phê duyệt “công thức Steinmeier” đã loại bỏ những trở ngại cuối cùng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy.

Hôm 7/9, Ukraine và Nga đã tiến hành trao đổi tù nhân theo thể thức 35 người đổi lấy 35 người.

Hội nghị Bộ tứ Normandy sẽ có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nếu diễn ra trong thời gian tới, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên theo định dạng này kể từ năm 2016, mở ra cơ hội chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua tại miền Đông Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm