Tổng thống Ukraine tiết lộ khó khăn khi đàm phán với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, việc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa 2 người diễn ra khá khó khăn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được người đứng đầu nhà nước Ukraine đưa ra ngày 10/12, sau hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy ở Paris, Pháp diễn ra ngày 9/12.

“Cuộc gặp mặt trực tiếp với ông Putin lẽ ra kéo dài 20 phút nhưng đã kéo dài khoảng một giờ. Có thể thương lượng với ông ấy không? Rất khó để đàm phán. Nhưng vẫn có những khoảnh khắc chúng tôi nhất trí về một số vấn đề”, ông Zelensky nói.

Theo Tổng thống Ukraine, trong cuộc đàm phán, ông Putin đi sâu vào từng vấn đề một cách chi tiết và 2 bên bắt đầu thảo luận về từng từ một.

“Điều đó thật khó khăn. Tôi là người khác. Tôi là một người nhanh nhẹn”, ông Zelensky nói.

Nhận xét về ấn tượng cá nhân của ông về ông Putin, Tổng thống Ukraine cho rằng vẫn còn “rất sớm để nói” vì ông mới có rất ít thời gian tiếp xúc với Tổng thống Nga.

Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy được tổ chức tại Paris, Pháp vào ngày 9/12. Sự kiện này có sự tham gia của các ông Zelensky, Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga cũng đã có cuộc hội đàm.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm