Tổng thống Ukraine triệu tập cuộc họp quan trọng trước thềm gặp Tổng thống Nga

(PLVN) - Ngày 7/12, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đã tiến hành một cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Hình ảnh tại cuộc họp

Hình ảnh tại cuộc họp

Theo tờ Ukrinform, cuộc họp diễn ra chỉ ít ngày trước Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy có sự tham gia của lãnh đạo Ukraine, Nga, Pháp và Đức.

“Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia trước thềm cuộc họp Bộ tứ Normandy”, bộ phận báo chí của văn phòng Tổng thống Ukraine đưa tin.

Theo thông tin từ Tổng thống Ukraine cuộc họp kín của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine được tổ chức tại Văn phòng Tổng thống với sự tham gia của tất cả các thành viên Hội đồng.

Các nhà lãnh đạo của Ukraine, Nga, Pháp và Đức sẽ gặp nhau tại Paris, Pháp vào ngày 9/12 tới.

Ngoài ra, ông Zelensky cũng đã xác nhận sẽ có cuộc gặp song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Paris.

Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy gần đây nhất được tổ chức tại Berlin, Đức vào tháng 10/2016. 

Những người tham gia cuộc họp sau đó thừa nhận cuộc họp đã không đưa đến đột phá nào trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbas.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sau Mỹ, đến lượt Brazil muốn rời khỏi WHO

Sau Mỹ, đến lượt Brazil muốn rời khỏi WHO

(PLVN) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt đứt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới WHO sau khi cáo buộc cơ quan này có "thiên kiến Trung Quốc" trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hiện Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cảnh báo nước này có thể rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cáo buộc cơ quan y tế toàn cầu là một "tổ chức đảng phái chính trị".

Đọc thêm

Loading...