Tổng thống Ukraine Zelensky công bố tin vui với người dân giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong thông điệp video gửi tới người dân Ukraine khẳng định sẽ không giảm lương giáo viên, học bổng sinh viên và chi phí nghiên cứu vì đại dịch Covid-19.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo đài 112, trong bài phát biểu, Tổng thống Ukraine khẳng định Dự án xây dựng lớn vẫn là một trong những ưu tiên cho sự phát triển của nền kinh tế Ukraine sau khi việc cách ly vì dịch bệnh kết thúc.

“Dự án Xây dựng lớn sẽ kích thích sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra hàng ngàn việc làm mới ở Ukraine. Chúng ta đã tiết kiệm được một số chi phí quan trọng cho sự phát triển của các vùng, hỗ trợ cho nông dân, lập một quỹ văn hóa, sản xuất phim tiếng Ukraine và xuất bản sách, hỗ trợ cho các vận động viên, đào tạo nhân viên giáo dục và cải cách “Trường học mới của Ukraine””, Tổng thống Ukraine cho hay.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine Zelensky cũng nêu rõ tiền lương của các giáo viên sẽ không giảm.

“Mức lương dành cho giáo viên, học bổng cho sinh viên và chi phí cho các hoạt động nghiên cứu không phải chịu bất kỳ khoản giảm nào. Tôi nhấn mạnh rằng một số chi phí, thực sự đang giảm nhưng chỉ là tạm thời và chắc chắn sẽ được trả lại sau khi vượt qua dịch bệnh Covid-19”, ông Zelensky kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm