Tổng thống Ukraine Zelensky đề nghị điều bất ngờ với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay, 23/1, có chuyến thăm Israel. Trong khuôn khổ hoạt động này, ông Putin có thể có các cuộc gặp ngắn với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (ngoài cùng bên trái) và người đồng cấp Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy hồi năm ngoái.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (ngoài cùng bên trái) và người đồng cấp Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy hồi năm ngoái.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Trợ lý Điện Kremlin Yuri Ushakov công bố. Theo Trợ lý Điện Kremlin, chuyến thăm của ông Putin tới Israel là để kỷ niệm 75 năm giải phóng trại tập trung Auschwitz-Birkenau và Ngày tưởng niệm các nạn nhân Holocaust quốc tế.

Trong danh sách những người tham gia các sự kiện này có Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Hoàng tử xứ Wales Charles và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Các thông tin cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cũng sẽ đến Israel.

Theo Trợ lý Điện Kremlin, phía Nga đã nhận được một số đề nghị gặp Tổng thống Putin, trong đó có cả đề nghị từ Tổng thống Ukraine Zelensky.

Quan chức Điện Kremlin bác bỏ việc từ chối cuộc gặp của ông Putin với ông Zelensky. Tuy nhiên, ông Ushakov cho hay, lịch trình chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Israel rất hạn chế. 

“Do đó, nếu có các cuộc họp riêng thì đó sẽ là những cuộc đứng trao đổi ngắn”, ông Ushakov nói và cho biết Tổng thống Nga chắc chắn sẽ đứng bắt tay những người cùng tham gia các sự kiện nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm