Tổng thống Ukraine Zelensky kỳ vọng gì về cuộc gặp Tổng thống Nga Putin?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko khẳng định Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã sẵn sàng gặp gỡ người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo tờ UNIAN, khẳng định của ông Prystaiko được đưa ra khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông Zelensky có sẵn sàng gặp ông Putin hay không. “Tôi tin rằng ông ấy đã sẵn sàng”, Ngoại trưởng Ukraine khẳng định.

Ngoại trưởng Ukraine nhấn mạnh việc Tổng thống Ukraine và người đồng cấp Nga đã có 3 cuộc điện đàm.

“Tôi chắc chắn rằng ông ấy biết rõ có thể đạt được điều gì và bằng cách nào”, Ngoại trưởng Ukraine nói về kỳ vọng của Tổng thống Ukraine Zelensky về kết quả tương tác với Tổng thống Nga.

Ngoại trưởng Ukraine Prystaiko xác nhận rằng ông có mặt tại các cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine.

Song, ông từ chối trả lời câu hỏi về việc liệu ông Zelensky có lập trường cứng rắn trong khi nói chuyện với ông Putin hay không.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thuộc nhóm Bộ tứ Normandy (bao gồm Ukraine, Nga, Pháp và Đức) sẽ diễn ra sau khi các lực lượng của các bên ở Zolote và Petrivske và việc bắn phá ở khu vực này đã chấm dứt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm