Tổng thống Ukraine Zelensky loại khả năng gặp trực tiếp Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho rằng vấn đề xung đột ở Donbass có thể được thảo luận theo 2 định dạng là hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy hoặc một cuộc gặp cá nhân giữa ông với người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhưng phương án thứ 2 không được dự trù.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra ngày 10/10. Trong phát biểu này, Tổng thống Ukraine cho rằng mục tiêu chính của ông là chấm dứt cuộc chiến tranh ở Donbass. 

“Tôi tin rằng đó là nhiệm vụ của tôi”, ông Zelensky phát biểu trước các phóng viên tại Kiev.

Tổng thống Ukraine thừa nhận, ông hiểu rằng một số công dân sống ở các khu vực ở Donbass cảm thấy họ là người Ukraine nhưng cũng có một số người không nghĩ vậy.

Vẫn theo ông Zelensky, vấn đề xung đột ở Donbass có thể được thảo luận theo 2 định dạng, bao gồm hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy hoặc một cuộc gặp cá nhân giữa ông với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Song, phương án thứ 2 không được dự trù. “Chúng tôi có thể gặp nhau theo 2 định dạng, là một phần của cuộc gặp Bộ tứ Normandy và tại cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga. Không ai thảo luận về cuộc gặp với Tổng thống Nga vì tất cả mọi người đều phản đối việc đó”, ông Zelensky nói.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine không cho biết chính xác những ai phản đối cuộc gặp của ông với ông Putin.

Ngoài ra, ông Zelensky cũng cho biết có kế hoạch đề cập đến vấn đề Crimea tại hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy vì ông thấy không còn nơi nào khác để thảo luận về vấn đề này.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vẻ đẹp những cánh đồng bất tận của nước Nga

Vẻ đẹp những cánh đồng bất tận của nước Nga

Là địa phương có diện tích khiêm tốn nhất trong số các tỉnh miền Nam của nước Nga, nhưng Lipetsk được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất trù phú nhất được bồi đắp bởi phù sa hàng ngàn năm của con sông Đông huyền thoại.
Đọc thêm