Tổng thống Ukraine Zelensky thẳng tay trừng trị quan tham

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã quyết định miễn nhiệm Chủ tịch Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kirovohrad Irinay Balon sau khi ông này bị bắt vì các cáo buộc hối lộ, tờ UNIAN dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Tổng thống Ukraine cho hay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

“Vài ngày trước, tôi đã nhận được thông tin từ Cơ quan An ninh Ukraine cho biết đã có những việc sai trái xảy ra xung quanh người đứng đầu chính quyền khu vực trên liên quan đến vi phạm pháp luật của Ukraine”, bộ phận báo chí của Tổng thống Ukraine dẫn lời ông Zelensky nói.

Trong tuyên bố, Tổng thống Ukraine Zelensky nhấn mạnh rằng “luật pháp là thống nhất, áp dụng cho tất cả mọi người”.

“Vì vậy, khi tôi nhận được thông tin này, tôi đã nói ngay rằng tôi sẽ bãi nhiệm người đứng đầu chính quyền khu vực. Và các cơ quan thực thi pháp luật nên giải quyết mọi thứ khác. Anh ăn cắp - anh đi tù”, ông nói thêm. 

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin, hôm 26/6, các quan chức cấp cao của Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kirovohrad đã bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ. 

Cơ quan An ninh SBU của Ukraine cùng với Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) đã thu thập được các bằng chứng về việc các đại diện của Cơ quan Quản lý Nhà nước Kirovohrad nhận khoảng 67.400 USD) hối lộ.

Chiến dịch điều tra và bắt giữ các nhân vật trên được giám sát bởi Văn phòng Công tố viên chống tham nhũng chuyên ngành (SAPO) của Ukraine. 

Theo trang tin Ukrayinska Pravda, những người bị bắt giữ là Chủ tịch của Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kirovohrad Andriy Balon và một quan chức khác trong chính quyền khu vực.

Vào tháng 11/2019, ông Zelensky đã bổ nhiệm ông Andriy Balon - người lúc đó là phó chủ tịch của Cơ quan hành chính khu vực Kherson -  trở thành lãnh đạo Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kirovohrad.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm