Trả 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, ông Trump “nới rộng khoảng cách” thua ông Biden

(PLVN) - Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã chi 3 triệu USD để yêu cầu kiểm lại phiếu bầu tổng thống Mỹ ở 2 hạt lớn của bang Wisconsin, thế nhưng, sau khi một hạt đã hoàn tất tái kiểm phiếu, thì khoảng cách giữa ông Biden và ông Trump càng rộng hơn.

Các nhân viên bầu cử bang Wisconsin đã hoàn tất công tác kiểm lại phiếu bầu ở hạt Milwaukee - Ảnh: AP.

Các nhân viên bầu cử bang Wisconsin đã hoàn tất công tác kiểm lại phiếu bầu ở hạt Milwaukee - Ảnh: AP.

Tờ The Guardian đưa tin, cuộc tái kiểm phiếu tại hạt Milwaukee, hạt lớn nhất của bang Wisconsin, đã kết thúc ngày 27/11. Đây là hoạt động kiểm lại phiếu bầu do chiến dịch tranh cử của ông Trump yêu cầu.

Theo đó, cả hai ông đều tăng thêm phiếu bầu, nhưng số phiếu mà ông Biden đạt thêm nhiều hơn ông Trump. Cụ thể, sau khi kiểm lại phiếu bầu tại hạt Milwaukee, ông Biden đạt thêm 257 phiếu và ông Trump đạt thêm 125 phiếu, tức ông Biden được thêm nhiều hơn ông Trump 132 phiếu. 

Trước khi kiểm lại phiếu bầu, ông Biden nhận được 317.270 phiếu và ông Trump nhận được 134.357 phiếu tại hạt Milwaukee. Việc tái kiểm phiếu đã tăng tổng số phiếu bầu cho ông Biden lên 317.527 và phiếu bầu cho ông Trump lên 134.482 phiếu tại hạt này.

Tổng số phiếu bầu tại hạt này được kiểm đếm là gần 460.000.

"Công tác tái kiểm phiếu chứng minh những gì chúng ta vốn đã biết: Cuộc bầu cử tại hạt Milwaukee an toàn, minh bạch, chính xác và an ninh" - George Christenson, một quan chức phụ trách bầu cử hạt Milwaukee, bình luận sau khi hoạt động kiểm lại phiếu bầu kết thúc.

Đội ngũ của ông Trump đã yêu cầu tái kiểm phiếu tại Milwaukee và Dane - hai trong số những hạt đông dân nhất và vốn có truyền thống nghiêng về Đảng Dân chủ, sau khi ông Trump bị ông Biden dẫn trước hơn 20.000 phiếu phổ thông.

Việc yêu cầu tái kiểm phiếu tại hai hạt này khiến phía ông Trump tốn khoảng 3 triệu USD. Hạt Dane đã kiểm lại được 65% số phiếu tính đến sáng 27/11 và dự kiến hoàn tất công tác tái kiểm phiếu vào ngày 29/11.

Dự kiến bang Wisconsin sẽ xác nhận kết quả bầu cử vào ngày 1/12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm