Trả tiền để làm “tù nhân” trong nhà tù cổ khét tiếng nhất nước Anh

(PLVN) - Ở nhà tù lâu đời nhất nước Anh - Shepton Mallet ở Somerset - có dịch vụ thử làm tù nhân trong một ngày và làm quen với cuộc sống trong tù, với giá 49 bảng Anh (63 USD), báo The Sun đăng tin.

Nhà tù ma Shepton Mallet Prison.

Nhà tù ma Shepton Mallet Prison.

Shepton Mallet là nhà tù nổi tiếng nhất nước Anh, nơi từng giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm như anh em song sinh nhà Kray. Những tù nhân đầu tiên đến đó vào năm 1626. Kể từ đó đã có nhiều vụ hành quyết diễn ra ở Shepton Mallet. 

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cơ sở này được sử dụng như một nhà tù quân sự của cả lực lượng vũ trang Anh và Mỹ - 18 quân nhân Hoa Kỳ đã bị hành quyết ở đó từ năm 1943 đến năm 1945.

Vào năm 2013 nó không còn là một nhà tù nữa - cơ sở cải huấn này được cải tạo thành trung tâm du lịch.

Những người ưa thích cảm giác mạnh được chào mời cả các chuyến du ngoạn khác đến Shepton Mallet. Một trong số đó là cuộc dạo đêm với các nhà nghiên cứu những điều huyền bí, diễn ra trong khuôn viên của nhà tù từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng. Dịch vụ này có giá 50 bảng (64 USD mỗi người).

Nhà tù cũng cung cấp trải nghiệm tù nhân đầy đủ, bao gồm cháo nhạt cho bữa sáng và một giấc ngủ bị nhốt trong phòng giam của chính bạn.

Bây giờ, câu chuyện ma nổi tiếng nhất của nhà tù là về nàng Bạch Thiển (Lady in White), bị đồn là đã sát hại người tình của mình trước khi bị kết án tử hình tại nhà tù. Sau khi yêu cầu được mặc váy cưới để hành quyết, cô được phát hiện đã chết trên giường vào sáng hôm sau.

Câu chuyện thậm chí còn dẫn đến một cuộc điều tra vào những năm 1950, do Bộ Nội vụ đứng đầu, sau khi nhân viên từ chối làm việc ở khu vực bị đồn đại là bị ám ảnh trong ca đêm, và nhiều người phàn nàn về gió và mùi nước hoa.

Có một thời, vì truyền thuyết này mà những người cai ngục đã từ chối làm việc trong một cánh của tòa nhà - họ phàn nàn về những cơn gió mang theo băng giá và mùi nước hoa phụ nữ. Hiện vé đặt tour tới đó vào tháng 2/2021 đã được bán hết.

 Nhà tù đã từng là nhà tù lâu đời nhất nước Anh.
Nhà tù đóng cửa cho các tù nhân vào năm 2013 và tòa nhà được xếp hạng bảo tồn cấp II. 
 Tour sẽ cho phép khách ở lại trong nhà tù từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng.
Tour tham quan khác cũng bao gồm các chuyến đi tìm ma, các phòng vượt ngục và trải nghiệm tù nhân. 
 Cặp song sinh Kray là những tù nhân nổi tiếng nhất của nhà tù. 
Bộ phim truyền hình Des của ITV, sau kẻ giết người hàng loạt Dennis Nilsen, cũng được quay tại Shepton Mallet. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm