Trend thời trang khẩu trang của Tổng thống Pháp

(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho thấy trách nhiệm công dân và phong cách có thể đi cùng nhau khi ông đeo mặt khẩu trang cùng ton hợp với bộ đồ của mình.

Khẩu trang của Tổng thống Pháp có một dải ruy băng màu cờ Pháp. Ảnh: Reuters

Khẩu trang của Tổng thống Pháp có một dải ruy băng màu cờ Pháp. Ảnh: Reuters

Với chiếc khẩu trang 100% được sản xuất tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã cho người Pháp nổi tiếng là tín đồ thời trang biết rằng, trách nhiệm công dân và phong cách thời trang không hề bài xích lẫn nhau.

Trong chuyến thăm một trường tiểu học mới đây để quảng bá loại khẩu trang vải sẽ được sử dụng cho giao thông công cộng và các địa điểm khác khi Pháp bắt đầu nới dần các biện pháp hạn chế chống lây nhiễm corona từ tuần tới, Tổng thống Pháp đeo một chiếc khẩu trang màu xanh đậm cùng ton màu  cà vạt và bộ đồ màu xanh của ông. 

Chiếc khẩu trang rất đặc trưng khi được tô điểm ở một bên với chi tiết ruy băng màu đỏ, trắng và xanh - màu cờ của Pháp.

(Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo một loạt khẩu trang khi ông đến thăm một nhà máy sản xuất khẩu trang,  bệnh viện, nói chuyện với nhân viên y tế, nói chuyện với học sinh trong chuyến thăm một trường trung học cơ sở. Ảnh: AFP.

Tổng thống Pháp cho biết, chiếc khẩu trang được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người dân khỏi virus, được sản xuất bởi nhà sản xuất hàng dệt kim Chanteclair và bán lẻ với giá 4,92 euro, tương đương 5,42 đô-la Mỹ. “Quân đội Pháp đã kiểm tra độ thở và hiệu quả của vải trong việc lọc các hạt nhỏ”, Tổng thống nói.

Ở trường tiểu học, một đứa trẻ hỏi “Đó là ai?” khi Tổng thống bước vào lớp, ông Macron đã nhanh chóng nâng khẩu trang vải lên để lộ khuôn mặt của mình, sau đó kéo nắp lại vào vị trí. Rồi ông nói đùa về việc cần phải sử dụng thuốc khử trùng tay vì anh chạm vào khẩu trang - điều mà anh không nên làm.

 Tổng thống Macron đeo khẩu trang vải do Pháp sản xuất, tiệp màu với cà vạt và bộ đồ màu xanh của ông, khi đến thăm một trường học phía tây Paris mới đây. Ảnh: Reuters

Chính phủ của Tổng thống Macron đã bị chỉ trích vì có chính sách không nhất quán về việc sử dụng khẩu trang dân sự trong đại dịch COVID-19, vì khi virus lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu, Pháp chỉ trưng dụng khẩu trang cho nhân viên y tế.

Chính phủ sau đó đã thúc đẩy việc sử dụng khẩu trang vải làm tại nhà như là lựa chọn thay thế trong bối cảnh thiếu khẩu trang y tế.

Khẩu trang giấy và vải, bao gồm kiểu mà Tổng thống Macron và Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer đeo đầu tuần vừa rồi, đã được bán tại các siêu thị Pháp trong tuần này với dự đoán sẽ sử dụng rộng rãi từ ngày 11/5 trở đi.

Phụ kiện thời trang của tổng thống đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm