Triều Tiên duyệt binh, khoe diễn nhiều vũ khí hiện đại

(PLVN) - Tại lễ duyệt binh vào tối 14/1 ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng để chào mừng thành công của Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên, quân đội Triều Tiên đã phô diễn "những loại vũ khí mạnh nhất thế giới" như tên lửa đạn đạo có thể phóng từ tàu ngầm và nhiều loại rocket có khả năng tấn công mạnh mẽ. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự sự kiện này.

Hình ảnh lễ diễu binh của quân đội Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Hình ảnh lễ diễu binh của quân đội Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Tại lễ duyệt binh, quân đội Triều Tiên đã phô diễn "những loại vũ khí mạnh nhất thế giới" như tên lửa đạn đạo có thể phóng từ tàu ngầm và nhiều loại rocket có khả năng tấn công mạnh mẽ.

Đây là cuộc duyệt binh đầu tiên của Triều Tiên kể từ tháng 10 năm ngoái, khi nước này tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Lễ duyệt binh diễn ra hai ngày sau khi Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên bế mạc hôm 12/1 sau 8 ngày họp.

Tại Đại hội, ông Kim Jong-un được bầu làm Tổng bí thư và nhà lãnh đạo này đã đưa ra nhiều đường hướng phát triển cho đất nước Triều Tiên trong tình hình mới, trong đó có việc nâng cao năng lực quân sự và hạt nhân.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), tại lễ duyệt binh, quân đội Triều Tiên đã phô diễn "những loại vũ khí mạnh nhất thế giới." Đáng chú ý là các tên lửa đạn đạo có thể phóng từ tàu ngầm và nhiều loại rocket có khả năng tấn công mạnh mẽ.

 Bức ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố chính thức ngày 15/1/2021, cho thấy các phương tiện mang nhiều bệ phóng tên lửa trong cuộc duyệt binh tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.
 Các binh sĩ Triều Tiên tham gia cuộc duyệt binh.
 Một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới đang được trình diễn trong cuộc duyệt binh.
 Một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tham dự và phát biểu tại sự kiện. 
 Các binh sĩ Triều Tiên được người dân chào đón trong cuộc duyệt binh tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng, ngày 14/1.
 Các binh sĩ Triều Tiên tại cuộc duyệt binh.
Quang cảnh cuộc duyệt binh. 
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chào người dân và binh sĩ tham gia sự kiện.
Toàn cảnh sự kiện. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm