Triều Tiên khăng khăng vẫn hoàn toàn “miễn nhiễm” với đại dịch Covid-19

(PLVN) - Triều Tiên vẫn hoàn toàn không có ca bệnh Covid-19 nào, một quan chức y tế cấp cao ở Bình Nhưỡng đã khẳng định trước những hoài nghi của một số người ở nước ngoài về khả năng Triều Tiên không có ca bệnh nào trong khi số ca bệnh được xác nhận trên toàn cầu đã lên đến gần 1 triệu.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân ở Triều Tiên.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân ở Triều Tiên.

Theo AFP, Triều Tiên vào tháng 1 đã nhanh chóng đóng cửa biên giới sau khi virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên ở nước láng giềng Trung Quốc. 

Sau đó, Bình Nhưỡng cũng đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt nhằm ngăn nguy cơ virus xâm nhập nước này.

ông Pak Myong Su - Giám đốc bộ phận chống dịch của Trụ sở phòng chống dịch bệnh khẩn cấp trung ương của Triều Tiên - nhấn mạnh rằng những nỗ lực này đã hoàn toàn thành công.

“Cho đến nay, tại nước tôi không một người nào bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa và mang tính khoa học như kiểm tra và cách ly đối với tất cả các nhân viên của các nước vào nước tôi, khử trùng triệt để tất cả hàng hóa, đóng cửa biên giới và chặn các tuyến đường biển và đường hàng không”, ông Pak nói.

Tuyên bố của quan chức Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh gần như mọi quốc gia khác đều đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. 

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 1/4 cho hay, đã có gần 1 triệu ca nhiễm bệnh được xác nhận trên toàn cầu. Virus đến nay đã cướp đi hơn 45.000 sinh mạng trên toàn thế giới.

Các chuyên gia cho biết Triều Tiên đặc biệt dễ có khả năng bị lây nhiễm virus vì hệ thống y tế yếu kém. Một số người cho rằng Triều Tiên có thể đang che đậy một ổ dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm