Triều Tiên lần đầu thừa nhận tin sốc về số người nghi nhiễm Covid-19

(PLVN) - Triều Tiên đã cách ly khoảng 10.000 người vì lo ngại về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra và đã gỡ bỏ việc áp dụng biện pháp cách ly với khoảng 40% trong số đó vì họ không có các triệu chứng của việc bị nhiễm bệnh

Thời gian qua, Triều Tiên đã áp dụng những biện pháp được đánh giá là “chưa từng có” nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, Triều Tiên đã áp dụng những biện pháp được đánh giá là “chưa từng có” nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo hãng tin Yonhap dẫn tin từ truyền thông Triều Tiên cho hay, Triều Tiên đã đưa 2.420 người vào diện cách ly ở tỉnh Nam Pyongan, 3.000 người ở tỉnh Bắc Pyongan, 1.500 người ở tỉnh Kangwon và 2.630 người ở tỉnh Jagang.

Tổng số những người bị cách ly ở Triều Tiên do lo ngại dịch có thể vượt quá 10.000 người nếu tính cả khoảng 380 người nước ngoài bị cách ly ở Bình Nhưỡng.

Tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên – ngày 9/3 cho biết, việc cách ly hiện đang được dỡ bỏ đối với những người đã tiếp xúc với người đến từ các nước khác theo những hướng dẫn liên quan.

“Để ngăn chặn dòng chảy và sự lây lan của bệnh dịch truyền nhiễm, điều quan trọng là phải đảm bảo phong tỏa hoàn toàn tất cả các cơ sở cách ly nhằm phòng ngừa... cũng như thiết lập các biện pháp điều trị và dỡ bỏ cách ly theo đúng quy định trong hướng dẫn”, tờ báo trên cho hay.

Bài viết trên tờ Rodong Sinmun cũng nhấn mạnh rằng việc cách ly đang được dỡ bỏ theo các hướng dẫn liên quan đối với những người nước ngoài đang làm việc tại Bình Nhưỡng cũng như các công chức, phiên dịch viên và tài xế có nguy cơ cao bị phơi nhiễm với bệnh dịch.

Trước đó, vào giữa tháng 2 vừa qua, Triều Tiên đã nhân đôi thời gian cách ly đối với những người có nguy cơ nhiễm bệnh lên thành 1 tháng. 

Những người có thể đã tiếp xúc với những người đến từ nước ngoài được yêu cầu cách ly tại nhà hoặc các cơ sở được chỉ định trong hơn 40 ngày.

Thời gian qua, Triều Tiên đã áp dụng những biện pháp được đánh giá là “chưa từng có” nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 vào nước này, như đóng cửa biên giới, cách ly người nước ngoài, hoãn kỳ học mới…

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm cuối tháng 2 cho biết, phát biểu tại một cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên vừa diễn ra, Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un khẳng định cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 là một “vấn đề quan trọng để bảo vệ người dân” đòi hỏi phải phát huy kỷ luật tối đa.

“Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm đang lan rộng ngoài tầm kiểm soát này tìm đường vào nước ta, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim cảnh báo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm