Triều Tiên 'xem xét biện pháp trả đũa mạnh mẽ nhất trong lịch sử' với Mỹ

(PLO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 22/9 tuyên bố Triều Tiên sẽ xem xét các biện pháp trả đũa mạnh mẽ nhất lịch sử đối với Mỹ nhằm đáp trả đe dọa hủy diệt Bình Nhưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng bài phát biểu của ông Trump trước Đại hội đồng LHQ hôm 19/9 cho thấy chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng đã "đi đúng hướng".

“Những phát biểu của ông ta đã thuyết phục tôi rằng con đường mà tôi chọn là đúng đắn và tôi sẽ phải đi tiếp đến tận cùng con đường đó thay vì khiến tôi sợ hãi hay dừng lại”, ông Kim nói trong một tuyên bố được hãng tin KCNA đăng tải. 

Ngoài ra, ông này cũng nói rằng sẽ khiến ông Trump phải trả giá đắt cho phát biểu của mình.

Phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra sau khi tổng thống Mỹ trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng LHQ cảnh báo sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng đe dọa tới nước Mỹ hay các đồng minh của nước này.

Ông Trump cho rằng, “người đàn ông tên lửa” đang trong một sứ mệnh tự sát.

Một ngày sau phát biểu của ông Trump, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho nói, phát biểu của ông không thể đe dọa được Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 
Đọc thêm