Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sang thăm Việt Nam lần thứ 3 trong vòng 9 tháng

(PLO) - Chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 kể từ đầu năm của Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề an ninh châu Á – Thái Bình Dương Randall G. Schriver thể hiện sự tăng cường đáng kể trong quan hệ quốc phòng song phương giữa Mỹ và Việt Nam.

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Randall Schriver tới thăm Bệnh viện Quân y 175 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Randall Schriver tới thăm Bệnh viện Quân y 175 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, nhân Đối thoại Chính sách Quốc phòng thường niên lần thứ 9 giữa Mỹ và Việt Nam, ngày 4/10, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề an ninh châu Á – Thái Bình Dương Randall G. Schriver đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Đây là lần thứ 3 ông Schriver đến thăm Việt Nam trong năm 2018, thể hiện sự tăng cường đáng kể trong quan hệ quốc phòng song phương giữa Mỹ và Việt Nam. 

Trong thời gian ở Hà Nội, ông Schriver đã chào xã giao Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nguyễn Mạnh Cường và đến thăm Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam.

“Việt Nam là đối tác toàn diện của chúng tôi trong khu vực, là quốc gia có sự cam kết đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng - những nguyên tắc cốt lõi trong Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ”, ông Schriver phát biểu. 

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh điều khiến mối quan hệ hợp tác của Việt Nam và Mỹ quan trọng chính là cam kết chung đối với tư tưởng thượng tôn pháp luật quốc tế, an ninh biển và ổn định trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Tiếp đó, ngày 5/10, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tới Thành phố Hồ Chí Minh để tận mắt chứng kiến sự phát triển năng động về kinh tế, xã hội ở miền nam và vai trò kinh tế, xã hội quan trọng của miền nam đối với sự phát triển tổng thể của Việt Nam; thăm Viện Quân y 175.

Phía Mỹ khẳng định chuyến thăm Việt Nam của ông Schriver tiếp tục thể hiện sự tăng cường trong quan hệ quốc phòng song phương thông qua xây dựng lòng tin lẫn nhau và thể hiện cam kết chung đối với an ninh, hoà bình và ổn định trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm