Trục trặc động cơ, máy bay Pháp chở hơn 500 hành khách hạ cánh khẩn

(PLVN) - Một chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Pháp Air France rạng sáng nay (10/3) đã phải quay trở lại điểm xuất phát ở thủ đô Abidjan của Bờ Biển Ngà do gặp trục trặc giữa chuyến bay. Tại thời điểm đó, máy bay đang chở hơn 500 hành khách.

Một máy bay của Air France.

Một máy bay của Air France.

Hãng tin AFP dẫn thông tin do nhà báo Baudelaire Mieu của hãng tin Bloomberg - một nhân chứng có mặt trên máy bay - cho biết, máy bay gặp trục trặc khi đang bay qua không phận Niger để tới thủ đô Paris của Pháp.

“Tôi đã nhìn thấy một quả cầu lửa trong vài giây và sau đó có 1 tiếng nổ lớn vang lên phía bên trái máy bay. Chiếc máy bay sau đó bắt đầu rung lắc, khiến mọi người hoảng loạn”, ông Baudelaire Mieu kể lại.

Ngay lập tức, phi công đã lên tiếng thông báo rằng động cơ bên trái của máy bay đã bị trục trặc và không hoạt động. “Chúng ta sẽ quay lại Abidjan”, ông Baudelaire Mieu kể lại thông báo của viên phi công.

Quản lý của Air France-KLM phụ trách khu vực Tây Phi Jean-Luc Mevellec đã xác nhận vụ việc. 

“Về mặt kỹ thuật, việc đó được gọi là nổ vỏ động cơ. Trục trặc kỹ thuật này khá phổ biến. Nó thi thoảng vẫn xảy ra và phi hành đoàn đã được huấn luyện suốt cả năm để có thể xử trí với lỗi này”, ông Jean-Luc Mevellec cho biết.

Airbus A380 là máy bay 4 động cơ, hiện đang là máy bay chở khách lớn nhất thế giới hiện nay.

Vụ việc trên xảy ra cùng ngày với vụ chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bức màn bí mật  đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

Bức màn bí mật đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

(PLVN) - Trong suốt 5 năm hành nghề mại dâm cao cấp đã dạy cho cô sinh viên 24 tuổi Ashley Chan (không phải tên thật),  vài nguyên tắc sống còn như cách giữ bí mật công việc, hay lý do không bao giờ được yêu khách hàng. Nhưng chính cái nghề này cũng đã để lại những vết sẹo trong tâm hồn cô. 
Đọc thêm