Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm ở Biển Đông

(PLO) - Khi được đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam đối với việc Lầu Năm Góc gần đây công bố thông tin Trung Quốc đang hoàn thành quá trình quân sự hoá trên các đảo, điểm đảo tại Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, bà Hằng nói “chúng tôi cho rằng là một quốc gia lớn trong khu vực và trên thế giới, Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hoà bình, ổn định của khu vực cũng như trên Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng một lần nữa nhấn mạnh: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Mọi việc làm của nước ngoài tại 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và không thể thay đổi được thực tế là Việt Nam có chủ quyền đối với 2 quần đảo này”. 

Phát ngôn được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 15/6. Tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng thông tin về tình hình Qatar.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, ngay khi tình hình Qatar trở nên căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi sát các diễn biến liên quan.

Theo thông tin mới nhất, tình hình người Việt ở Qatar vẫn ổn định và không có xáo trộn lớn. Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với các công ty phái cử lao động, các ban liên lạc người lao động tại Qatar để thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động về tình hình tại Qatar, động viên công dân Việt Nam ổn định tinh thần, làm việc và sinh sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán để có thể được hỗ trợ kịp thời trong trường hợp cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm